Nội dung bài viết

Container hàng rời là loại container được sử dụng phổ biến để vận chuyển hàng nặng như than, xi măng, cát, quặng, cà phê, bột mỳ,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thông tin chi tiết vềchúng. Để tìm hiểu thêm về container hàng rời, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vạn Hải nhé! 

1. Container hàng rời là gì?

container-hang-roi-la-gi

Bulk container là một sản phẩm container tiêu chuẩn quốc tế ISO được làm từ thép, có hình dáng hộp chữ nhật lớn, phục vụ cho mục đích vận chuyển các nhóm hàng rời, khô, bảo quản ở nhiệt độ thường và có khả năng chịu tải trọng nặng. Container hàng rời được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay để vận chuyển các loại hàng rời khô như xi măng, ngũ cốc, mỳ, lúa, gạo, hoặc các loại quặng khoáng sản. 

Container hàng rời được thiết kế khác biệt hơn các loại container khác ở chỗ có cửa ở phía trên lớn, cho phép hàng được đưa vào container bằng cách thả hàng từ trên xuống qua miệng và dỡ hàng ở cổng dưới đáy hoặc bên cạnh container. Sự đặc biệt của cửa này cũng giúp container hàng rời khác biệt so với container bách hóa. 

2. Phân loại container hàng rời

Container hàng rời đa dạng về kích thước để phù hợp với từng lọa mặt hàng, mục đích sử dụng, đáp ứng phong phú các nhu cầu và tiết kiệm nhiều chi phí vận tải. Được chia thành 3 loại như sau: 20 feet, 40 feet và 45 feet. 

  • Container hàng rời 20 feet: là loại có kích thước nhỏ nhất. Nó được chế tạo từ thép chất lượng cao, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao, cũng như vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù nhỏ hơn các loại container khác, container 20 feet vẫn có thể chứa được nhiều hàng hóa và có khả năng vận chuyển lớn hơn so với sức chứa của xe tải thông thường. 
  • Container hàng rời 40 feet: là loại container phổ biến nhất trong 3 loại được đề cập. Kích thước tiêu chuẩn này có thể chứa được nhiều hàng hóa hơn so với container hàng rời 20 feet, vì vậy mà loại container này đang được sử dụng rộng rãi vì khả năng tiết kiệm chi phí. Nó cũng không quá lớn như container 45 feet, nhờ đó việc vận chuyển và xếp dỡ trở nên dễ dàng hơn.
  • Container hàng rời 45 feet: Là loại cont kích thước lớn nhất trong các loại hiện tại. Chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Loại này thường được dùng cho các chuyến hàng hóa có kích thước lớn, siêu trọng siêu trường, đảm bảo về tính bền chắc và áp dụng hiệu quả nhiều trường hợp.

Đọc thêm: CBM là gì? Cách tính CBM 

Container-hang-roi-duoc-chia-thanh-3-loai-20-feet-40-feet-va-45-feet

3. Ưu điểm của container hàng rời?

  • Độ bền cao: container hàng rời được làm bằng thép chống han gỉ, có khả năng chịu lực tốt, nên nó dễ dàng vận chuyển hàng hóa trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó, loại container này đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong mọi điều kiện vận chuyển khắc nghiệt.
  • Trọng tải đa dạng: Bulk container được thiết kế với nhiều loại cùng nhiều kích thước khác nhau, giúp người gửi dễ dàng lựa chọn loại container phù hợp nhất với nhu cầu gửi hàng và vận chuyển hàng hóa của mình. 
  • Khả năng chuyên chở lớn: Với kích thước lớn, Bulk container cho phép chuyên chở nhiều hàng hóa cùng lúc thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả vận chuyển. 
  • Phù hợp vận chuyển hàng rời: Với thiết kế đặc biệt của phần cửa xếp hàng và dỡ hàng, Bulk container là loại container phù hợp nhất để vận chuyển hàng rời.

4. Khi nào nên chọn vận tải hàng hóa bằng container hàng rời?

Trong trường hợp cần vận chuyển hàng hóa rời như lúa gạo, than, quặng, xi măng và các loại hàng đặc biệt khác, container hàng rời là lựa chọn phù hợp nhất bởi vì nó được thiết kế đặc chuyên dụng cho việc vận chuyển và xếp dỡ loại hàng này lên và xuống tàu/xe một cách dễ dàng.  

Ngoài ra, loại container này còn phù hợp để vận chuyển hàng rời qua đường bộ và đường biển, vì nó được thiết kế để sử dụng với nhiều loại phương tiện vận tải khác nhau, từ xe tải cho đến tàu biển. Do đó, nếu bạn cần vận chuyển hàng rời qua đường biển và đường bộ, thì loại container này là một lựa chọn tốt. 

Một số lưu ý khi chọn container hàng rời

Khi lựa chọn container , doanh nghiệp cũng cần chú ý đến 3 yếu tố sau: 

  • Chọn container có kích thước phù hợp với số lượng hàng hóa để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Việc chọn container lớn hơn cần thiết có thể gây tốn kém tiền bạc và gây hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Kiểm tra chất lượng của container trước khi sử dụng để đảm bảo container không bị hư hỏng, gỉ sét hoặc có lỗ thủng.
  • Lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng container được đảm bảo, chi phí hợp lý và có hỗ trợ khi cần thiết. 

Tóm lại vận chuyển hàng hóa bằng container hàng rời là một giải pháp tuyệt vời để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn 

Bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *