Câu chuyện của Vạn Hải bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ giữa những nhà sáng lập của chúng tôi – những chuyên gia hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực ngoại thương – logistics. Một cuộc gặp gỡ của những người mà cả tuổi nghề, tuổi đời đều không còn quá trẻ, vậy mà trong ánh mắt và giọng nói của họ vẫn hừng hực những niềm say mê với cái nghề họ đã gắn bó bao năm.

Tuy nhiên, giữa những chia sẻ đầy máu lửa ấy, đâu đó vẫn có những cái nhíu mày, những cái lắc đầu với trái tim đầy trăn trở, rằng họ, đang không thoải mái với cách thức mà ngành ngoại thương – logistic này đang vận hành, xét về khía cạnh xây dựng những giá trị cốt lõi.

Quá nhiều tổ chức chỉ tập trung vào việc tăng năng suất, tăng doanh thu, mục tiêu lớn nhất đối với họ là những thương vụ hái ra tiền, chứ không phải sự cống hiến hay mang lại giá trị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, những khách hàng là doanh nghiệp xuất khẩu nhưng không nắm rõ gì hơn ngoài sản phẩm của chính mình, họ thực sự hoang mang khi không biết làm thế nào để đưa sản phẩm của mình ra toàn thế giới.

Và câu hỏi được đặt ra là, chúng tôi có thể làm gì để thay đổi thực trạng này, làm thế nào để tạo nên những kết quả tích cực, làm thế nào để những nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng được thoả mãn, làm thế nào để những doanh nghiệp logistics của Việt Nam có thể vươn xa hơn, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp nước ngoài?

Cứ như thế, những tư tưởng lớn đã gặp nhau, và ý tưởng về một doanh nghiệp “cách mạng” được ra đời. Doanh nghiệp đó phải là một nơi mà chúng tôi có thể giúp đỡ và cho đi nhiều hơn những kiến thức và kinh nghiệm đã đúc kết được từ một quá trình rất lâu dài và quý giá. Một nơi mà khách hàng có thể đặt trọn niềm tin vào doanh nghiệp, một nơi mà việc trao đi giá trị là kim chỉ nam cho mọi hành động, một nơi – thay vì “làm lợi từ khách hàng”, chúng tôi “làm lợi cho khách hàng”.

Và từ đó, Vạn Hải ra đời.

Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn, cùng trao nhau niềm tin để chúng tôi “chung tay” cho thành công của bạn, và chính thành tựu ấy sẽ lại là những điểm nhấn tuyệt vời cho câu chuyện của chúng tôi.

“Bởi Vạn Hải, sinh ra là vì bạn”

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn, cùng trao nhau niềm tin để chúng tôi “chung tay” cho thành công của bạn, và chính thành tựu ấy sẽ lại là những điểm nhấn tuyệt vời cho câu chuyện của chúng tôi. Bởi Vạn Hải, sinh ra là vì bạn.