Nội dung bài viết

Cách để tra cứu CO form E, trong bài viết này  Vạn Hải sẽ hướng dẫn từng bước để tra cứu C/O Form E đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Mục đích của việc tra cứu CO form E

C/O Form E là giấy chứng nhận được áp dụng cho các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào thị trường ASEAN và được ưu đãi thuế theo Hiệp định ASEAN – Trung Quốc (ACFTA).  

Theo các công văn số 4870/TCHQ-GSQL và 5057/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan, mẫu CO Form E hợp lệ chỉ được cấp bởi phòng cấp C/O Form E của CCPIT (China Council for the Promotion of International Trade – Trung Quốc Hội đồng xúc tiến Thương mại quốc tế) hoặc 01 trong 42 phòng cấp của Hải quan địa phương Trung Quốc. 

Mục đích chính của C/O Form E là xác nhận tính xuất xứ của hàng hóa, đảm bảo lô hàng được hưởng mức ưu đãi giảm thuế theo các cam kết trong Hiệp định. Nói cách khác, C/O Form E sẽ xác định mức thuế nhập khẩu dựa trên từng mặt hàng và mã HS Code tương ứng. Tại cùng thời điểm, mẫu giấy chứng nhận này cũng xác nhận xuất xứ của hàng hóa từ Việt Nam hay các nước thành viên ASEAN khác, giúp người nhập khẩu Trung Quốc được hưởng ưu đãi thuế quan tương đương khi nhập khẩu hàng hóa vào nước này. 

Xem thêm: Dịch vụ khai thuê hải quan của Vạn Hải Group

2. Hưỡng dẫn tra cứu CO form E Online nhanh chóng

2.1. Tra cứu CO form E được cấp bởi CCPIT 

Bước 1: Truy cập vào web http://check.ccpiteco.net/ 

tra-cuu-co-form-e-duoc-cap-boi-ccpit

Bước 2: Nhập thông tin chính xác vào các mục sau: 

  • Mục CO Certificate No (申请号):điền vào số Certificate No. 
  • Mục CO Serial No (印刷号): điền vào 11 số cuối  
  • Mục Security Code (验证码):điền vào verification code 

Bước 3: Ấn nút Search. Khi đó, kết quả trả về sẽ bao gồm những thông tin sau: Exporter (出口商), Invoice No (发票号), Country (目的国), HS Code (税则号) , Authorized by(签证人名称), Issue date(签证日期). 

2.2. Tra cứu CO form E online được cấp bởi Hải quan địa phương Trung Quốc 

Bước 1: Truy cập vào web http://origin.customs.gov.cn/ 

tra-cuu-co-form-e-duoc-cap-boi-hai-quan-dia-phuong-trung-quoc

Bước 2: Nhấp vào Tab Certificate Info Search, sau đó điền các thông tin như sau: 

  • Mục Certificate No.: nhập số Reference No. trên C/O form E của bạn 
  • Mục Invoice No.: nhập số invoice trên C/O form E 

Như vậy, trong bài viết trên Vạn Hải Group đã chia sẻ đến bạn cách tra cứu C/O form E online được cấp bởi CCPIT và Hải quan địa phương Trung Quốc. Hy vọng bài viết hữu ích cho công việc của bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, Vạn Hải sẽ cố gắng trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

Bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *